Danh y – Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng – Hết lòng vì sức khỏe người Việt

Trong số báo cuối năm chào Xuân Kỷ Hợi 2019 tòa soạn báo chúng tôi thực hiện một đề tài phóng sự mang tên “Danh y Việt Nam” để gửi tới những lời tri ân tới các vị thầy thuốc tài ba đã hết lòng cống hiến cho nền y học nước nhà. Rất nhiều các độc giả trên khắp cả nước đã gửi những bức thư cảm tạ, lời cảm ơn tới những người thầy thuốc đã chữa trị cho họ thoát khỏi bệnh tật.  Khi đọc những bức thư cảm ơn được độc giả gửi tới, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi có rất nhiều lá thư gửi tới cùng một người, đó chính là Danh y – Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng, một danh y tài ba của y học Việt Nam.

Được biết về tài năng y thuật của thầy rất nhiều, cũng từng xem các video về cá nhân thầy qua các kênh sóng truyền hình ở trong và ngoài nước nhưng để được gặp trực tiếp trò chuyện với thầy thực sự là điều rất “vất vả” đối với cánh phóng viên chúng tôi. Bởi lẽ, thầy là một người sống giản dị không bao giờ muốn khuếch trương tên tuổi của mình. Nhưng với những đóng góp lớn lao cho xã hội, một nhân cách sống cao thượng thì tấm gương, hình ảnh của thầy cần được nhân rộng để cho thế hệ trẻ noi theo. Đây là động lực đã thôi thúc chúng tôi phải làm cách nào đấy để được thầy “mở lòng”. Sau nhiều lần “năn nỉ”, thuyết phục, cuối cùng chúng tôi cũng may mắn có dịp được “yết kiến” con người tài hoa này.

Chân dung Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng

Theo lời kể của rất nhiều người, chắp nối những câu chuyện về một vị danh y có khả năng chữa các bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo với tỉ lệ khỏi bệnh trên 90%. Chính những điều đó đã thôi thúc tôi tìm về Phòng khám Đông Tây y kết hợp tại huyện Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông. Con đường đến nhà vị danh y này dường như ngắn lại bởi trên chuyến xe đến huyện Đăk Mil, tôi bắt gặp những người bệnh được danh y chữa khỏi, điều này càng khiến chúng tôi tò mò. Trời chiều tắt nắng, những loại thảo dược phảng phất làm tôi biết mình đã tới nơi, cũng là cơ sở chữa bệnh của Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng. Trời đã tối nhưng còn rất nhiều bệnh nhân đang chờ danh y khám bệnh và lấy thuốc.

Mãi đến tối mịt, khi các bệnh nhân đã ra về tôi mới xin được thầy một khoảng thời gian quý giá để nghe thầy tâm sự về đời, về nghề để có thể hiểu thấu hai tiếng Thần Y mà mọi người dành tặng cho thầy. Ngồi trò chuyện với Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng, ông chia sẻ:“Các anh thấy đấy, dân mình còn nhiều bệnh tật lắm, từ xương khớp, tai biến mạch máu não đến bại liệt, câm điếc bẩm sinh, rồi cả ung thư,…cảm thấy xót xa lắm. Tôi chỉ biết cố gắng hết sức mình để cứu chữa cho mọi người, giúp họ có cuộc sống tốt hơn”.

Qua một thời gian tìm hiểu và nghe thầy tâm sự thì chúng tôi có thể nhận thấy rằng Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng đã vạch ra cho mình những kế hoạch cụ thể, rõ ràng để phục vụ sức khỏe bà con trên cả nước được nhiều hơn, tốt hơn.

Thứ nhất, Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng dành nhiều tâm huyết cho công tác chăm sóc sức khỏe người Việt:

Quả thực với tài năng và trình độ chuyên môn đã được thể hiện của mình, Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng có đủ khả năng mở phòng khám tại nước ngoài và làm việc tại các bệnh viện hay trung tâm nghiên cứu sức khỏe danh tiếng trên thế giới nhưng tại sao ông vẫn ở lại Việt Nam. Bởi ông nghĩ rằng trên mảnh đất quê hương này, vẫn còn rất nhiều người đang phải chịu những khổ đau, vậy tại sao khi mình có thể giúp đỡ họ mà mình lại không thể làm. Ông muốn cống hiến một phần nhỏ bé sức mình cho dân tộc, cho người dân, cho đất nước. Ông làm tất cả những gì mình có thể làm, đôi bàn chân không mỏi ấy dường như đã đặt lên trên tất cả các con đường quê hương, đôi bàn tay chai sần ấy đã tỏa năng lượng sống cho tất cả người bệnh trên các vùng miền. Cả cuộc đời ông gắn bó với người bệnh, ông chữa bệnh bằng cả tâm huyết và tấm lòng của mình.

Mỗi năm Danh y Bác sỹ Nguyễn Thế Hùng đã cứu sống hàng trăm bệnh nhân mắc bệnh ung thư, mỗi khi nhắc đến ông người ta lại nói đến người bác sĩ có đôi bàn tay vàng cứu người thoát khỏi lưỡi hái tử thần, đem lại một niềm hy vọng mới, một cuộc sống mới cho bệnh nhân không may mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo. Nhắc đến người thầy thuốc chữa bệnh ung thư, cái tên Danh y Bác sỹ Nguyễn Thế Hùng lại được sướng tên trên đầu danh sách những thầy thuốc giỏi, có biệt tài chữa những căn bệnh mà Tây y cũng bó tay.

Hiện nay, Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng vẫn tiếp tục trực tiếp khám chữa bệnh tại Phòng khám Đông – Tây y kết hợp – số nhà 40, thôn Xuân Lộc, xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông. Qua mấy chục năm hình thành và phát triển, có hàng nghìn bệnh nhân từ mọi miền của tổ quốc, những ca bệnh nặng đều được thầy khám chữa tận tình, chu đáo và được hưởng niềm vui trọn vẹn khi ra về.

Mới đây nhất là trường hợp của ông Trương Đình Hạo (xã Văn Phú, Thường Tín, Hà Nội) bị mắc chứng bệnh Parkinson (múa vườn) đã 5 năm nay luôn vẫy tay chào, có khi chào luôn cả tay và chân, cả ngày lẫn đêm, càng nói nhiều càng vẫy tay mạnh, rung dật mạnh. Ông đã đi nhiều bệnh viện chạy chữa, tốn kém thời gian, tiền bạc mà bệnh tình vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm. May mắn thay, được người thân giới thiệu, gia đình ông đã tìm đến Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng để chữa trị. Sau khi được sử dụng phương pháp đông y gia truyền, hiện nay bệnh tình của ông có những tiến triển rõ rệt, tay chân không còn rung mạnh nữa. Đồng thời, Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng còn cam kết trọn đời căn bệnh này sẽ không còn tái phát nữa.

Tiếp theo là cháu Nguyễn Gia Bảo 3 tuổi, con vợ chồng anh Nguyễn Tân Hải và chị Trương Thị Nguyệt (xóm 3, Thanh Lương, Yên Thành, Nghệ An) bị bại não. Trong khi nhiều gia đình khác đang vui vẻ chuẩn bị cho những ngày Tết thì anh chị lại phải đưa con đi chữa trị khắp nơi, trong lòng nặng trĩu những vất vả, lo lắng nhưng khi tìm được đến Bác sĩ Hùng thì anh chị hoàn toàn yên tâm vì ngoài con của anh chị ra thì Bác sĩ Hùng đã chữa trị thành công cho rất nhiều đứa trẻ khác cũng mắc chứng bại não rồi. Đã tìm đến được với bác Hùng thì chắc chắn cháu sẽ thoát khỏi cảnh tật nguyền, trở lại bình thường như bao đứa trẻ khác.

Cháu Nguyễn Gia Bảo chỉ là một trong rất nhiều bệnh nhân bại não được Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng chữa khỏi

Đặc biệt là trường hợp của bà Trần Thị Tý (Ninh Giang, Hải Dương) và bố của anh Võ Ngọc (Tuy Hòa, Phú Yên), hai bệnh nhân này đều bị mắc căn bệnh quái ác mà mọi người đều nghĩ rằng ai đã bị thì chắc chắn không thể qua khỏi, đó là bệnh ung thư phổi. Cụ thể, gia đình bệnh nhân đã đi chữa trị ở rất nhiều các bệnh viện lớn từ bệnh viện ung bướu Tp.HCM đến bệnh viện K trung ương tại Hà Nội, tuy nhiên các bác sĩ đều lắc đầu bó tay. Nhưng có thể là nhân duyên, phúc phước của gia đình họ mà tìm được Danh y Nguyễn Thế Hùng, ông đã dùng phương thuốc đông y gia truyền để điều trị, kết quả là họ đã khỏi bệnh hoàn toàn. Càng bất ngờ hơn, đây chỉ là 2 trong số hàng chục bệnh nhân ung thư được ông chữa khỏi trong một năm vừa qua.

Thứ hai, Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng tiếp tục dày công nghiên cứu để đưa ra thi trường những sản phẩm thảo dược chất lượng nhất phục vụ cộng đồng:

Ở một góc độ khác, ngoài công tác khám chữa bệnh, để giúp các bệnh nhân tiện lợi hơn trong việc dùng thuốc, ông đã dày công nghiên cứu đưa ra nhiều loại sản phẩm thảo dược được bào chế theo công nghệ hiện đại dưới nhiều dạng như viên nén, viên nang mềm, dạng thuốc bột, thuốc mỡ, thuốc bôi,…giúp người sử dụng tiết kiệm được thời gian chế biến, tiện sử dụng và bảo quản mà tác dụng của các thành phần thảo dược không hề thay đổi. Mỗi loại thuốc này có chứa nhiều thành phần, công dụng khác nhau và dùng để phòng ngừa, chữa trị nhiều căn bệnh từ nhức đầu sổ mũi đến các bệnh nan y khó chữa.

Ngoài những sản phẩm thảo dược đã đưa vào thị trường và được người tiêu dùng đánh gia cao như: Điều Kinh Bổ Huyết, Giảm Cân Viên Hoàn, Bổ Gan Thận, Suy Giãn Tĩnh Mạch, Mỡ Trong Máu, Viêm U Xơ Gan, Thanh Nhiệt Giải Độc, Dưỡng Tâm An Thần, U Bướu Cổ, Viêm U Xơ Phụ Khoa,…cùng hơn 30 bài thuốc khác.

Thì hiện nay, Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời nhiều loại thảo dược khác nhằm phục vụ nhu cầu chữa bệnh, đảm bảo sức khỏe cho mọi người như:

Đông y gia truyền Ho hen suyễn hô hấp: được bào chế từ các dược liệu là Ngũ vị tử, Kiết cánh, Bán hạ chế, Chế đởm tinh, La bạc tử, Quế chi, Phổi voi, Ma Hoàng, Hạnh nhân, Cam thảo và các vị thảo dược khác. Có tác dụng điều trị ho, hen, suyễn, viêm đường hô hấp, ho do cảm cúm, ho đàm, ho gió, ho do hàn cảm nhiệt, viêm phế quản, viêm họng, viêm amidan,…Dùng thuốc này đảm bảo trong 03 tháng là khỏi bệnh.

Thuốc đắp phòng tai biến xuất huyết não bao gồm các thành phần hạnh nhân, đào nhân, kỷ tử, ngũ vị tử, bạch tiêu tử, quan quế, các vị thuốc khác,…và đại mạch tạo độ dính kết. Có tác dụng chống tai biến mạch máu não, xuất huyết não, xơ vữa các mao mạch tĩnh mạch não, chống máu đông, chống rối loạn mạch máu và tuần hoàn não, gây rối loạn thần kinh tiền đình, tắc chẹn, đau đầu ở các khu vực, trước sau, trái phải và đỉnh đầu,…

Mỗi bài thuốc đều mang lại những giá trị lớn lao giúp người sử dụng bảo đảm sức khỏe và thể trạng của mình một cách tốt nhất.

Thứ ba, truyền lại kiến thức, kinh nghiệm cho thế hệ mai sau:

Bằng trình độ chuyên môn cao đã được kiểm chứng cùng kiến thức uyên thâm về y học cổ truyền và y học hiện đại, Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng đã viết nhiều sách để mọi người cùng tham khảo và trực tiếp theo dõi và chỉ dạy các học trò của mình chữa trị cho các bệnh nhân, vì chính họ là những người kế tục ông để tiếp tục cống hiến cho sức khỏe cộng đồng. “Cây xanh tươi nở ra những bông hoa đẹp”, các con và học trò của ông cũng không phải là những “tay vừa” khi đã cứu chữa được rất nhiều những ca bệnh khó, những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Đặc biệt, bác sĩ Nguyễn Trần Hiền (con trai Danh y Nguyễn Thế Hùng) là người được sinh ra trong một gia đình nhà y có truyền thống gia truyền, ngay từ những ngày đầu còn học bậc trung học, bác sĩ Hiền đã nắm bắt được chuyên sâu lâm sàng, cận lâm sàng trong nội khoa và ngoại khoa y học hiện đại, biết ứng dụng chữa trị các phác đồ điều trị chỉ định của y học hiện đại tây y, đồng thời thuần thục thành thạo về tính dược và quy kinh tác dụng của 400 vị thuốc bắc nam, cùng 378 huyệt đạo trong 14 đường kinh lạc (quả là hổ phụ sinh hổ tử, được bệnh nhân ca ngợi khi còn là học sinh trung học). Khi lên khám chữa, điều trị cho đồng bào người Dao, bà con nơi đây thường gọi cậu bé học sinh này với cái tên thân mật là bác sĩ Tào Ton (tiếng đồng bào là bác sĩ con), lớn lên với đam mê và nhiệt huyết yêu nghề, bác sĩ Hiền được đào tạo bài bản chính quy, sau khi tốt nghiệp anh luôn bám sát học hỏi kinh nghiệm, kiến thức y học từ người cha, người thầy, cây cổ thụ của ngành y học, Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng nên càng ngày bác sĩ Hiền càng lĩnh hội đầy đủ kiến thức điều trị các căn bệnh khó, bệnh nan y thành công được cộng đồng biết đến và tin cậy.

Những bước chân không mỏi

Bằng tâm huyết đạo đức nhân tâm y đạo, Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng luôn định hướng và đồng hành cùng cộng đồng bệnh nhân với tiêu chí phục vụ: ở đâu cần ông sẽ đến, có ca bệnh nào khó ông sẽ cứu chữa nên cuộc đời ông là những ngày tháng dong dài trên mọi vùng miền tổ quốc, để đến với mọi hoàn cảnh tật nguyền nan y, cố tật, có nhiều ngày tháng ông phải xa rời phòng khám và gia đình để đến với bệnh nhân các tỉnh xa, lấy nhà trọ làm nhà mình, lấy cơm hàng cháo chợ thay thế những bữa ăn bên mái ấm gia đình, không những phục vụ bệnh nhân mà đến đâu ông cũng nghiên cứu các cây thuốc, khí hậu, thổ nhưỡng, tập tục, thuần phong và học hỏi các bài thuốc, phương thuốc, đạo pháp trong nền tảng y học cổ truyền dân tộc mà các vị tiền bối để lại trong dân gian, các ông lang bà mế, những người tiền bối để học hỏi ứng dụng và lưu giữ lại, phát huy sáng tạo thêm.

Không quá khi khẳng định rằng, Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng là thầy thuốc giỏi nhất trong các thầy thuốc, bởi những căn bệnh nan y hiểm nghèo, người khác bó tay thì ông vẫn chữa khỏi đều như cơm bữa. Là người tâm huyết, chăm lo cho sức khỏe công đồng nhất, bởi không chỉ làm việc tại phòng khám mà ông còn đi đến mọi miền tổ quốc chữa trị cho những bệnh nhân không có điều kiện đi lại. Là người hăng say học hỏi nhất, bởi ông luôn nghiên cứu, tìm tòi ra cách chữa bệnh mới, bài thuốc mới cho phù hợp với thể trạng từng bệnh nhân,.v.v…

Tôi có thể dành cả ngày viết về ông, Danh y Bác sĩ Nguyễn Thế Hùng, vì còn có quá nhiều điều để nói đến. Ông – đại diện của một trái tim nhân hậu, một khối óc tài năng, là gam màu chính để điểm tô bức tranh muôn màu của y học cổ truyền dân tộc. Ông dành tất cả những gì mình có được để giúp đỡ người bệnh, để nuôi mầm những tài năng sau này. Ông – một ngọn lửa sáng rực rỡ trong biển người mênh mông, là ngọn lửa không bao giờ tắt, cứ cháy mãi, cháy mãi như tinh thần và nhiệt huyết của đời mình.

Năm cũ sắp trôi qua, mùa xuân đang hiện hữu về trên những khuôn mặt rạng ngời và đâu đó trên khắp phố phường, trên khắp những con đường, nhành hoa đào, hoa mai đang đua nhau khoe sắc thắm trong gió xuân mơn man. Mọi người tất bật hoàn thành nốt những công việc của năm cũ để cùng nhau chào đón năm mới với nhiều khởi sắc, mọi sự bình an.

Có lẽ chúng tôi đã quá quen với không khí này, không khí của những ngày cuối năm. Nhưng ở đâu đó, đối với những bệnh nhân vừa từ “cõi chết” trở về thì cảm xúc lại hoàn toàn khác, đây chính là “mùa xuân đầu tiên” của họ, lần đầu tiên họ được sống trong niềm vui sướng thực sự, cảm nhận được những điều thú vị của cuộc đời sau quãng thời gian dài đằng đẵng chống chọi với bệnh tật. Đối với họ, không phải tạo hóa của đất trời mà thầy Hùng chính là người đem lại cho họ mùa xuân. Tại nhà thuốc những bệnh nhân cười nói rộn ràng, chúc tụng nhau mau chóng được lành bệnh khiến cho tình người như được dàn trải ra mênh mông bất tận, chan hoà.

Thay cho lời kết, chúng tôi thầm chúc cho “ngọn lửa” Nguyễn Thế Hùng mãi rực cháy để lan tỏa hơi ấm, xua tan bóng tối của bệnh tật, bóng tối của sự đau thương, thắp sáng những ước mơ, hy vọng, tạo dựng “mùa xuân” cho đời.

PV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *