LƯƠNG Y TRẦN NHÂN LỰC –TẤM LÒNG CỦA MỘT NGƯỜI THẦY THUỐC TRONG LÒNG DÂN

Cứ vào mỗi dịp cuối năm, dường như đã trở thành thông lệ, những người làm báo chúng tôi lại đi dọc miền đất nước thực hiện công tác thông tin tuyên truyền về sức khỏe, tìm về những lương y, thầy thuốc giỏi trọn vẹn nghĩa tình, hết lòng vì bệnh nhân.

Vốn đã quen với cái lạnh giá của miền Bắc, chúng tôi lại được đón một ngày nắng đẹp tại đất biển Vũng Tàu. Trong thời đại phát triển, hội nhập với thế giới, Vũng Tàu không những thu hút khách thập phương tìm đến bởi những bãi biển đẹp, thơ mộng mà còn  bởi có những con người chịu thương, chịu khó, những công việc thầm lặng của họ đã tô điểm cho diện mạo của mảnh đất này.

Trong chuyến công tác lần này, chúng tôi có dịp được gặp lương y Trần Nhân Lực tại nhà riêng của ông ( ấp An Thạnh, xã An Ngải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu),  người dân vẫn luôn ngưỡng mộ gọi với cái tên thân mật là thầy Tư, một vị lương y có biệt tài chữa rất nhiều chứng bệnh bằng y học cổ truyền, người được nhớ đến với nụ cười hiền từ, nhân hậu, với thái độ nhẹ nhàng khéo léo với người bệnh.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình truyền thống 3 đời bốc thuốc chữa bệnh, ngay từ nhỏ, lương y Trần Nhân Lực đã có đức tính cần cù, ham học hỏi, tìm tòi về tác dụng của các cây thuốc nam. Đây chính là nền tảng vững chắc để sau này ông kế thừa những bài thuốc gia truyền của gia đình và đã thành công trong việc sử dụng những bài thuốc gia truyền để trị bệnh cứu người. Địa chỉ nhà thầy Tư ngày càng được nhiều người bệnh tin yêu tìm đến.

Thầy Tư tâm sự: “Thấy nhiều người hiện nay đang phải chịu nỗi đau về bệnh tật, tôi cảm thấy rất thương xót, muốn làm hết khả năng của mình để giúp đỡ họ.

Chủ đạo trong những bài thuốc của thầy Tư gồm 5 vị: Phụ tử chế, tam thất, khương hoạt, xuyên bối mẫu và đẳng sắn. Đây hoàn toàn là những vị thảo dược cực kỳ quý hiếm và bổ cho cơ thể., có thể điều trị hầu hết các bệnh. Những bệnh nhân đến khám chữa, thầy sẽ thăm khám, cho uống thuốc tùy theo liều lượng nhất định và theo dõi tình hình chuyển biến sức khỏe thường xuyên. Các bệnh nhân dùng thuốc của thầy ai có thay đổi tích cực về sức khỏe tốt hơn, thầy sẽ dùng vị thuốc dùng cho người đó làm chủ đạo để chế ra vị thuốc đặc trị căn bệnh mà các bệnh nhân đó đang mắc phải. Điều đó sẽ đem lại hiệu quả tối ưu cho những người bệnh khi sử dụng thuốc.

Theo thầy Tư, dù có trong tay bài thuốc gia truyền của gia đình nhưng cũng phải có duyên với nghề thì mới chữa được bệnh cho mọi người. Thầy cho biết, phương thuốc gia truyền chữa bệnh ung thư gan, ung thư vòm họng, các khối u: u bướu,u vú, u trực tràng, xương khớp, thoát vị đĩa đệm, gan, thận…và rất nhiều bệnh khác. Bởi lẽ, 5 vị thuốc chính thầy sử dụng để chữa bệnh cho bệnh nhân, có 1 vị có đặc tính giải độc cơ thể rất là tốt, khi kết hợp vào nhau, người bệnh uống có thể khử hết độc tính trong thức ăn hàng ngày ra ngoài, không thể gây tác hại gì cho sức khỏe của con người. “ Con người ngày nay mắc nhiều bệnh tật phần lớn là do con đường ăn uống, thực phẩm chúng ta dùng chứa rất nhiều chất gây hại, nhiễm nhiều hóa chất mà ta không thể biết để đề phòng được” – thầy Tư nói.

Trong lúc tranh thủ thầy chữa bệnh, chúng tôi có cơ hội hỏi chuyện một vài bệnh nhân đang ngồi ở đó để tìm hiểu kỹ hơn về sự hiệu quả của những bài thuốc của thầy Tư cho người bệnh.

Ông Lê Văn Ngôn ( thành phố Tân Bình) cho biết: “ Tôi bị mắc bệnh suy thận giai đoạn cuối, 2 quả thận lúc đó đã hỏng hết rồi, phải chạy máy chạy thận. Đi khám chữa nhiều nơi không khỏi, dùng máy chạy thận thì lại rất tốn kém chi phí, chính vì vậy, nhiều lúc tôi cảm thấy hết sức tuyệt vọng. Tình ngờ một hôm, ông hàng xóm biết tin thầy Tư ở Long Điền đã từng chữa khỏi một trường hợp suy thận giống tôi nên qua giới thiệu. Lúc đầu tôi cũng bán tín bán nghi, bởi suy thận giai đoạn cuối, đi bệnh viện còn không chữa được thì ở đâu chữa được nữa. Nhưng suy cho cùng, có bệnh vái tứ phương, còn nước còn tát, tôi tìm đến và theo quá trình điều trị của thầy Tư. Thời gian đầu vẫn vừa uống thuốc vừa chạy thận ở bệnh viện. Sau 4, 5 tháng, tôi đi bệnh viện khác khám lại thì thấy cơ thể trở lại bình thường, không làm sao hết. Thế là từ đó tôi ngưng chạy thận và uống thuốc của thầy Tư thêm 4 tháng nữa để dứt điểm bệnh. Theo thầy Tư đã lâu, thấy thuốc của thầy chữa rất hiệu quả, không chỉ cho mình tôi mà còn rất nhiều người, và nhiều bệnh khác nữa, thế nên tôi cũng giới thiệu người nhà mình đến đây khám chữa”.

Tiếp lời ông Ngôn, bà Lê Ngọc Thiện ( em ông Ngôn) nói: “Đúng đấy, tôi bị ung thư vú, trước đây có đi cắt, xạ trị tại bệnh viện ung bướu. Sau hơn một năm rưỡi điều trị, tôi thấy trong người mệt mỏi, tim đập nhanh, bệnh tình không thuyên giảm mà còn nặng hơn. Được ống ấy ( ông Ngôn) mách tới gặp thầy Tư, tôi cũng theo luôn. Thầy thăm bệnh, cắt cho mấy thang thuốc, uống dần thấy đỡ. Sau 6 tháng thì khỏi hẳn, nhưng vẫn muốn tiếp tục uống thuốc của thầy để khắc chế virus gây bệnh cũng như nâng cao sức khỏe, tới nay cũng đã được 4 năm rồi. Hôm nay tôi đến lấy thuốc cũng là để thăm sức khỏe thầy Tư”.

Ông Bang Nga ( thành phố Vũng Tàu ) chia sẻ thêm: “ Như tôi đây, mắc nhiều bệnh, tim thì đau, cao huyết áp, khớp nên đi lại khó khăn, cũng đi điều trị nhiều nơi. Trong quá trình uống thuốc tây, do ảnh hưởng không tốt tới cơ thể nên bị phát thêm chứng bệnh thận. Thế mà từ lúc uống thuốc của thầy Tư xong mọi triệu chứng của bệnh giảm hẳn, thận trước có nước giờ không thấy nữa, tim không đau. Cứ thế tôi uống tầm 8 tháng thì dừng một thời gian, đến nay đã được 2 năm rồi, bệnh không còn tái phát như trước nữa”.

Trong đám đông bệnh nhân đến thăm khám vẫn còn xì xào câu chuyện về một bệnh nhân đặc biệt cũng đã từng thăm khám tại nhà thuốc của thầy Tư, đó là ông Hùng ( Vũng Tàu). Vào năm 1993, ông Hùng phát hiện mình bị viêm gan B, vì là giai đoạn đầu, bệnh nhẹ nên ông không đi khám chữa nhiều. Nhưng đến năm 2014, do bệnh nặng hơn ông phải nhập viện để điều trị. Năm 2015, một lần nữa căn bệnh lại phát chứng mạnh mẽ, khiến ông lại phải vào viện để được chăm sóc. Những tưởng bệnh viêm gan đã làm ông phải vất vả như vậy, nhưng đến năm 2006, trong lúc đi khám bệnh, ông được chẩn đoán bị ung thư giai đoạn đầu. Lo lắng về bệnh tật, ông đi chạy chữa khắp nơi, uống đủ các loại thuốc nam, bắc nhưng không khỏi. Ông quyết định sang bệnh viện Thường Châu ( Trung Quốc) để trị bệnh. Sau 5 năm điều trị, bệnh không những không thuyên giảm mà ngày một nặng hơn. Không cam chịu bệnh tật, ông Hùng quay trở về Vũng Tàu gặp lương y Trần Nhân Lực đề lấy thuốc. Ban đầu tìm đến thầy Tư lấy thuốc cũng chỉ là thử xem có thật sự hiệu quả như lời đồn không, chính vì vậy, anh để thầy bắt mạch xem bệnh, thấy kết quả đúng như những gì bệnh viện u bướu xét nghiệm, ông cũng bắt đầu tin tưởng. Thế nhưng là một người theo tư tưởng hiện đại, ông vẫn tin vào tây y với kỹ thuật hiện đại hơn là đông y, chính vì vậy, ông chỉ lấy tạm 10 thang thuốc để dùng thử và nói với thầy: “ Tôi gia cảnh khó khăn, không có tiền theo thầy chạy chữa”. Thầy Tư vẫn bảo ông uống thuốc để chữa bệnh mà không quan tâm tới tiền thuốc. Sau gần 2 năm theo thầy dùng thuốc, ông đi khám lại thì đã có kết quả không có bệnh. Tuy nhiên, ông hiểu cơ thể con người rất nhiều vi rút bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào nên ông vẫn ngày ngày uống thuốc của thầy Tư để kháng thể.

Và còn rất nhiều, rất nhiều trường hợp bệnh nhân nữa đã và đang được thầy Tư điều trị mà chúng tôi không thể kể hết ra đây. Mỗi bệnh nhân tìm đến gặp thầy chữa bệnh đều cảm hoàn toàn yên tâm về khả năng dứt điểm và mức độ hồi phục của căn bệnh mình đang mắc phải.

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, thầy Tư còn rất tích cực tham gia các công tác từ thiện xã hội. Các hoạt động ở địa phương như ủng hộ đồng bào bão lũ, góp công góp của giúp sức cho người nghèo, trẻ em cơ nhỡ, người già neo đơn ông đều đi đầu. Những lúc rảnh rỗi, ông thường đến những nơi mà người dân còn gặp nhiều khó khăn, bệnh tật không có điều kiện tới trạm xá để khám chữa miễn phí cho họ. Đối với ông, người bệnh tìm lại được niềm vui sức khỏe cũng chính là hạnh phúc lớn nhất của người thầy thuốc.

Mọi thông tin bệnh nhân có thể liên hệ trực tiếp:

Lương y Trần Nhân Lực ( Thầy Tư)

Địa chỉ: ấp An Thạnh, xã An Ngải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

SĐT: 012547288614

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *